HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT RÈM CUỐN TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT RÈM CUỐN TẠI NHÀ

Hiện nay, khi mua rèm cuốn thì các cửa hàng thường miễn phí lắp đặt tại nhà cho khách hàng. Tuy nhiên, trong cuộc sống thường ngày chúng ta không thể tránh được việc phải lắp đặt lại rèm cuốn khi di chuyển hay cần vệ sinh rèm. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lắp đặt rèm cuốn nếu biết được các thông tin hữu ích sau.

Hãy cùng rèm Khánh Đường tìm hiểu các bước lắp đặt rèm cuốn tại nhà nhé!

1. Kiểm tra vị trí lắp đặt

Việc đầu tiên mà bạn cần làm nếu bạn tự mua rèm cuốn và tự lắp đặt tại nhà đó chính là đo đạc kích thước cửa sổ thật cẩn thận. Điều này sẽ giúp bạn chọn được bộ rèm có thông số chuẩn xác, tránh tình trạng thừa thiếu gây mất thẩm mỹ cũng như lãng phí tiền bạc.

Khách hàng cần đo kích thước cửa sổ để chọn rèm phù hợp

Khách hàng cần đo kích thước cửa sổ để chọn rèm phù hợp

Khi đã chọn được bộ rèm ưng ý, chúng ta cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng khu vực lắp đặt. Trong trường hợp văn phòng của bạn đã được xây dựng từ lâu, hay phần cửa sổ được thiết kế không tốt, bạn cần gia công lại trước khi lắp rèm lên. Giả sử cửa sổ không bằng phẳng, bạn hãy gắn một miếng gỗ mỏng lên đó. Lúc này, miếng gỗ mỏng có công dụng là khắc phục nhược điểm của cửa sổ khi được có tác động của lực khoan vít trực tiếp.

Khách hàng cần tiến hành kiểm tra tình trạng cửa sổ trước khi treo rèm cuốn

Khách hàng cần tiến hành kiểm tra tình trạng cửa sổ trước khi treo rèm cuốn

Khi khu vực lắp đặt rèm đã đạt yêu cầu, chúng ta sẽ xác định vị trí treo rèm và đánh dấu lại. Hãy đưa rèm cuốn lên vị trí bạn muốn treo khung để ướm thử. Bạn cần dùng bút  để định hình vị trí của bộ giá đỡ.

 

2. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Để việc treo rèm được diễn ra nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết như: rèm cuốn và phụ kiện, thang, thước đo, bút chì, ốc vít, máy khoan,…

Các phụ kiện của rèm cuốn

Các phụ kiện của rèm cuốn

3. Tiến hành treo rèm

Đầu tiên, bạn cần lắp đặt giá đỡ. Muốn làm được việc này, bạn phải sử dụng ốc vít để gắn giá đỡ lên khung cửa. Bạn chỉ cần thực hiện một thao tác vô cùng đơn giản, đó là đặt giá đỡ lên vị trí đã đánh dấu và bắt ốc vít chắc chắn để cố định. Yêu cầu đặt ra ở đây là bộ khung không được xô lệch và nhất định phải thẳng hàng.

Tiếp theo là lắp đặt rèm cuốn, bạn hãy đặt thanh trên của chiếc rèm lên bộ giá rồi đẩy vào. Khi nào thanh rèm nằm cố định trong khung thì đồng nghĩa với việc quy trình lắp đặt đã được hoàn tất.

Lắp thanh rèm nằm cố định trong khung

Lắp thanh rèm nằm cố định trong khung

4. Kiểm tra hoạt động

Chúng ta có thể kéo thử rèm để xem khả năng hoạt động của nó ra sao, có sự cố kỹ thuật hay trục trặc nào phát sinh hay không.

Bạn cần kéo thử để kiểm tra hoạt động của rèm cuốn

Bạn cần kéo thử để kiểm tra hoạt động của rèm cuốn

Như vậy, các bạn có thể thấy rằng việc lắp đặt rèm cuốn rất đơn giản, dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian. Đây cũng chính là lý do khiến sản phẩm chiếm được cảm tình của người sử dụng.

Hãy liên hệ rèm Khánh Đường để được tư vấn về rèm cuốn hoặc các loại rèm khác qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ NỘI THẤT KHÁNH ĐƯỜNG

 Showroom : Số 138 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội.  (Xem bản đồ)
 Điện thoại: (024) 85.824.888
   Hotline0981.781.888 - 0987.898.333
 

 Email: remkhanhduong@gmail.com
 Website: www.remkhanhduong.com
www.curtaindesign.vn

Tư vấn: Minh Phương